Cách uống thuốc tránh thai hàng ngàyCách uống thuốc tránh thai hàng ngày

Tin Về : Nếu bạn dùng thuốc tránh thai - hoặc đang nghĩ đến việc dùng chúng - thì bạn là một phần của một nhóm rất lớn. “Thuốc viên” là lựa chọn tránh thai phổ biến nhất của phụ nữ Mỹ.

Nó cũng có thể là một trong những cách đáng tin cậy nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn. Thuốc tránh thai nội tiết ngăn chặn 99,7% trường hợp mang thai, nghĩa là cứ 1.000 phụ nữ thì có 3 người mang thai trong một năm nhất định. Nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu bạn không bao giờ bỏ qua một liều thuốc và uống thuốc hoàn hảo mọi lúc. Nếu không, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn lên đến 90 trong số 1.000 phụ nữ.Sử dụng viên thuốc rất dễ dàng: chỉ cần nuốt một viên thuốc nhỏ mỗi ngày. Dưới đây là thông tin về cách bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai, các loại thuốc khác nhau và những việc cần làm nếu bạn lỡ uống thuốc tránh thai.

Dưới đây là những bài viết hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày:


Sau khi xuất hiện lần đầu vào những năm 1950, các thuốc tránh thai đường uống đã không ngừng được phát triển, cải tiến và đem lại nhiều lợi ích cho phụ nữ. Ước tính trên thế giới hiện có khoảng một nửa phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai đường uống, một phương pháp hiệu quả, tiện lợi với tác dụng dược lý có thể phục hồi trong thời gian ngắn sau khi ngừng thuốc.

Thuốc tránh thai hàng ngày thường chứa estrogen và progesterone (đây là hai hormone sinh dục nữ), có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng bơi về phía tử cung để thụ tinh, làm biến đổi thành tử cung không thích hợp cho trứng làm tổ, do vậy mà có tác dụng tránh thai. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tránh thai hàng ngày, được chia thành hai loại: Vỉ 21 viên và vỉ 28 viên.


Đối với những cặp đôi chưa sẵn sàng có con thì áp dụng biện pháp tránh thai là điều cần thiết của cả nam và nữ. Hiện nay có rất nhiều biện pháp phổ biến trong đó có biện pháp sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đã và đang được nhiều người áp dụng. Nữ giới là đối tượng được “ưu tiên” sử dụng các phương pháp này. Thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp ngừa thai hữu hiệu và đơn giản. Ngày nay việc sử dụng thuốc tránh thai khá phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn không ít chị em chưa hiểu rõ về uống tránh thai hàng ngày đúng cách nên vẫn xảy ra tình trạng “vỡ kế hoạch” dù đã sử dụng thuốc đều đặn.


Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp đơn giản, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc, lo lắng xung quanh việc uống thuốc tránh thai có gây hại gì không, sử dụng thế nào là đúng cách? Do đó trong bài viết dưới đây, MEDLATEC sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm tránh thai này.


Trong thành phần của thuốc tránh thai hàng ngày thường chứa hai loại hormone sinh dục nữ: Estrogen và Progesterone. Cơ chế hoạt động của thuốc là ngăn cản sự rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy cổ tử cung. Do đó, trứng và tinh trùng sẽ không gặp nhau, khiến quá trình thụ tinh không thể xảy ra.Đồng thời, thành tử cung bị biến đổi làm cho trứng không làm tổ được ở tử cung. Vì vậy, thuốc sẽ có tác dụng tránh thai hiệu quả khi sử dụng đúng cách. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày, mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau. Dựa theo hình thức sử dụng, mà chia thuốc thành hai loại sau:


Thuốc uống tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hoocmon sinh dục nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu như: Dian 35, Marvelon, Mercilon… Được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên. Việc uống mỗi ngày một lượng nhỏ hoocmon sinh dục nữ, nên giúp bạn gái duy trì lượng hoocmon trong cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh cũng không làm tổ. Thêm nữa thuốc còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.


Thuốc tránh thai hàng ngày (hay thuốc ngừa thai tháng) có thể giúp bạn ngừa thai hiệu quả đến hơn 99%, song cũng gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Vậy cách uống thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất là gì? Làm sao để uống thuốc tránh thai hàng ngày an toàn? Có rất nhiều biện pháp tránh thai. Trong đó, uống thuốc tránh thai hàng ngày mang đến hiệu quả cao nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, thuốc ngừa thai tháng không thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục. Như vậy, tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày là gì? Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?


Nhiều phụ nữ lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày và đây là một trong những hình thức kiểm soát sinh phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, các bác sĩ ước tính rằng phương pháp này có hiệu quả 99,7% nếu hoàn toàn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu không thận trọng khi dùng thuốc. Có một vài yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của thuốc. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến phụ nữ thường hay mắc phải khiến có thai ngoài ý muốn.


Việt Nam là 1 nước có tỷ lệ thanh niên trong cơ cấu dân số cao nhất khu vực Châu Á, trong đó giới trẻ chiếm khoảng 31,5% dân số. Việt Nam hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản và chăm sóc sức khỏe sinh sản như có thai ngoài ý muốn, nạo phá thai,…Theo thống kê của Hội kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam là 1 trong 3 nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới (1,2-1,6 triệu ca/năm), trong đó khoảng 20% thuộc lứa tuổi vị thành niên/thanh niên.[4]

– Tránh thai là 1 nội dung quan trọng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản và việc mang thai ngoài ý muốn dẫn đến tình trạng nạo phá thai là điều không ai mong muốn. Do đó cùng với sự phát triển của y học hiện đại, hiện nay có những biện pháp tránh thai an toàn cho nữ giới như dùng thuốc tránh thai, que cấy, miếng dán, màng ngăn âm đạo, đặt vòng,…Trong đó, thuốc tránh thai đường uống là phương pháp nội khoa được nhiều người an tâm lựa chọn.

 • Tags: cách thuốc tránh thai hàng ngày
 • cách thuốc tránh thai hằng ngày tốt nhất
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên
 • cách đổi thuốc tránh thai hàng ngày
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày diane 35
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày newlevo
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày cho con bú
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày avalo
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ thứ 2
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên vỉ thứ 2
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên cho con bú
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên avalo
 • cách uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên
 • cách đổi giờ uống thuốc tránh thai hàng ngày
 • cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày diane 35

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn