Tìm thấy chân ái Dimsum ở Hoàng Mai - Ying1989: 32 Đại TừGóc Kiểm chứng

Món ăn ngon Hà Nội : Tìm thấy chân ái Dimsum ở Hoàng Mai

Lâu lâu về thăm bố mẹ, nên cũng cần khám phá Hoàng Mai chút đỉnh. Hôm gì thấy bài của chị nào ngàn lai, share chỗ ăn lẩu vịt khô gì đấy, thế phải đi thử xem như nào.

Đập vào mắt là một không gian decor rất ba chấm, bảo xấu thì phũ, nhưng rất đúng kiểu một quán bị thiết kế viên ghét hay gì. Menu dài dằng dặc, có đủ kiểu mì cơm canh điểm sấm lẩu liếc, y như nhà hàng thời năm 90s.

Mình thích dimsum với ăn vịt quay, nên phải gọi cho được. Rất may là đồ ăn ngon, ngon thật.

Bánh bao kim sa đúng hương và vị trứng muối, chảy mịn và ấm áp, không thấy pha kè vị custard làm màu bột sữa làm mùi. Cái bánh nó 20k mà to bằng bánh bao vẫn mua ngoài chợ chứ không có thèm tin hin như bánh bao chiên đám cưới. Ăn bao phê. Ba chị em tranh cướp nhau, tình bạn bấy lâu bỗng chốc đứt theo từng vết trứng muối rơi. Hai người còn lại nhìn ba chị em sứt mẻ với ánh mắt thương hại.
Khoai xào cay. Món này chị mình đòi ăn bằng được, vì nó siêu cầu kì. Món này dùng loại khoai đặc biệt, sau đó tách hết tinh bột ra, rồi mới xào, để sao cho khi ra được đĩa khoai giòn sần sật như củ cải trắng. Khi ăn, thật chuyên tâm sẽ nhận ra mùi khoai thơm bùi lẩn khuất. Trong lúc chị đang say sưa khoe khéo cách nấu thì mình cũng rất chăm chú vào việc chính. Tạm thời là người dưng.

Dimsum và mì đều làm tươi, mỏng, và rất dẻo, ngon, không mảy may chút xíu tráo trở lại gạo. Khi ăn không bị bứ, không chóng no. Dimsum chưa kịp nguội mà mình đã kịp trở mặt, khăng khăng rằng ở đây là tuyệt lắm rồi. Bà chị thì chưa ưng, chấm 7/10, tội xấu trừ 3 điểm. Bả bảo có bếp chuyên dimsum hơn, bao giờ có dịp sẽ dắt đi.

Đậu Tứ Xuyên rất ngon nhưng hơi cay quá. Trứng bắc thảo rất ngon, không bị khai mà thơm ngậy rất tự tin, khẳng định nguồn gốc rõ ràng của nó. Gì chứ trứng bắc thảo mà khai là hàng pha ke pha đồ rồi. Vịt quay Quảng Đông da giòn rụm, cắn nhẹ là tan ra, vỡ vụn như tình cảm bạn bè trên bàn lúc ấy. Mình thấy hơi thiếu xốt đặc trưng của món này, nên cũng hơi trống vắng chút, mà không sao, ngon đứt Vạn Thành hay Lò Đúc, Thanh Nhàn, Khâm Thiên rồi. Vừa ăn vừa nhớ đến hàng thịt quay Khâm Thiên những năm 90s, thời vẫn còn bán ở đầu ngõ chợ, xếp hàng lố nhố.
Ying1989 - 32 Đại Từ
Mì 50-60k/ bát, Dimsum 40k/ xửng 2-3 cái tuỳ độ lớn. Tầm 150-170k/ người là no căng
11h-14h & 17h-22h
9.5/10 nói chung là ngon đó.

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn