Phở tíu Phương béo ngõ Chợ Đồng XuânMón ăn ngon Hà Nội : Phở tíu Phương béo ngõ Chợ Đồng Xuân - quán phơer “ độc đáo ” nhất Hà Nội ?

“Phở là một thứ quà thật đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng ở Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon. ..Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa, và ăn phở tối. Phở bán gánh có một vị riêng, không giống như phở bán ở hiệu.” ( Hà Nội băm sáu phố phường- Thạch Lam). Chẳng trách mà người ta bảo rằng người Hà Nội sành ăn lắm, đến cả cách thưởng thức phở cũng phải hết mực cầu kì và tinh tế ! Phở gánh, phở bưng, phở Sướng, phở Thật, phở Lý Quốc Sư… chỉ bằng ấy tên hàng phở thôi cũng thấy người Hà Thành yêu phở nhường nào!

Nếu như đã quá quen với phở chan hay phở sốt vang với nước dùng đậm đà, nóng hổi thì hôm nay hãy cũng Gánh khám phá một quán phở độc đáo từ cái tên cho tới cách chế biến được người Hà Nội “ thương” suốt hơn 40 năm qua nhé!

Cái se se lạnh đầu đông đưa bước chân Gánh tới hàng “Phở tíu Phương béo” nép mình trong con ngõ chợ Đồng Xuân ồn ào, náo nhiệt nhưng lại vô cùng gần gũi. Ngay từ cái tên, phở tíu đã gây tò mò cho bất kì thực khách nào. Một bát như vậy có bánh phở, giá trần, thịt xá xíu, hành phi, lạc rang, ăn kèm rau sống. Thịt xá xíu nạc mỡ đan xen được thái miếng to ăn vô cùng đã miệng. Điều đặc biệt ở đấy chính là nước sốt đặc biệt của quán. Có tới 5 loại nước sốt khác nhau nhưng phở đưa vào miệng là thấy hương vị chua ngọt hài hòa, đặc trưng . Quán mở từ sáng nhưng khá ít chỗ ngồi nên đôi khi không có chỗ ngồi mà phải xếp hàng đó nhé. Đừng vì như vậy mà bỏ lỡ món ăn độc đáo này vì xếp hàng cũng là một “ đặc sản” của Hà Nội đó. Nhất định phải ghé qua phở tíu Phương béo khi ở Hà Nội và chia sẻ cảm nhận của mình cho Gánh biết nhé !
Thời gian mở cửa: 7h-17h
Giá: 35k/ 1 bát
Không gian: 8/10
Chất lượng: 9/10

------------
Đây là một dự án truyền thông của chúng mình mang tên Gánh: Đồng Xuân. Tuy chỉ là bài tập nhưng chúng mình hi vọng có thể đem lại một góc nhìn mới của giới trẻ về không gian văn hóa của chợ Đồng Xuân nói riêng và Hà Nội nói chung tới tất cả mọi người. Nếu thích hãy ủng hộ chúng mình tại:[https://www.facebook.com/ganhdongxuan/]để khám phá thêm nhiều món ăn ngon nhé ! Hi vọng mọi người sẽ ủng hộ và góp ý cho dự án này của chúng mình vì nó sẽ giúp chúng mình hoàn thiện hơn cũng như gửi tới mọi người bài review chất lượng hơn đó

Cảm ơn mọi người rất nhèo

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn