Review xôi cô Nguyệt, xôi Yến Anh 90 - 100 Đào TấnXôi đào tấn

1. Xôi Nguyệt - 90 Đào Tấn

2. Xôi yến anh - 100 Đào Tấn

Hai hàng xôi mở ngay sát nhau. Mình đều đến hai quán này ăn vào buổi trưa và có mấy nhận xét như sau.

Về không gian, Cả hai quán đều có ko gian sạch sẽ. Sạch từ bàn ghế đến bát đũa ăn. Nhưng về khoản này thì xôi Nguyệt lại ghi điểm hơn bởi có điều hoà ạ

Về chất lượng xôi: Cả hai bên đều cho rất nhiều xôi, các bạn gái chắc ăn đến nửa bát là no căng. Ở bên cô Nguyệt thì mình có thấy đề biển là xôi Phú Thượng. Mình ăn thì thấy đúng xôi Phú Thượng thật, hạt xôi nóng hổi, thơm mùi nếp, đậm đà, rất săn chứ ko bết dính. Về bên hàng Yến Anh thì mình hơi thất vọng một chút, vì xôi ăn chỉ thấy vị mặn, ko thơm và còn hơi nhão.Về topping:

Topping ở bên Nguyệt nhỉnh hơn một chút, cả về độ đầy đặn lẫn hương vị luôn ạ. Nhưng mình lại thích bên Yến Anh do bên đó có trứng ốp, mặc dù trứng ko nóng và chín đanh lại. Bên xôi Nguyệt chỉ có trứng quả thôi.

Thịt kho ở hai bên đều đậm như nhau, thậm chí mình thấy hơi mặn. Nhưng ko hiểu sao thịt bên Yến Anh mình ăn cảm giác hơi ngấy và ko thơm, chắc do để nguội quá. Giá mà hai hàng kho thịt tăng thêm chút ngọt, để thịt mềm nhừ hơn chút nữa thì tốt, và cũng giá mà xôi Nguyệt thêm cả món trứng ốp nữa

Còn lại thì các lọai topping khác kiểu lạp xườn, pate và chả thì hai bên như nhau ạ. Ko có gì đặc biệt lắm. Hôm mình có gọi gà xào nấm và xá xíu ở xôi nguyệt thấy khô quá. Bên Yến Anh mình chưa thử topping này.

Thái độ phục vụ của hai cửa hàng cũng ổn, bên cô Nguyệt thì thân thiện hơn chút. Xin thêm nước thịt hay là dưa chuột thoải mái.

Một điểm cộng nữa là dưa chuột ăn kèm bên Nguyệt đậm hơn, rõ vị chua ngọt, còn bên Yến Anh nhạt tèo luôn ở bên cô Nguyệt trà đá cũng free nữa.

Về giá cả thì hai bên khá tương đồng. Mình cũng ko nhớ rõ giá lắm, nhưng ko đắt như các hàng xôi phố cổ đâu.

Tóm lại để chọn ăn xôi ở mạn Đào Tấn thì mình sẽ chọn xôi Nguyệt. Ngồi mát ăn bát xôi no ná thở luôn . Mình để ý bên ngoài có thúng xôi, chắc là bán các loại xôi truyền thống ở vỉa hè buổi sáng. Ở đây cũng có trên mấy app đồ ăn hay sao ý thấy các shipper ra vào suốt, nhìn qua thì xôi để trong hộp nhựa rất vệ sinh, nhưng chắc là ko đc đầy đặn như ăn trực tiếp ở quán đâu ạ.

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn