Review bánh trung thu làng nghề Xuân ĐỉnhBánh trung thu làng nghề Xuân Đỉnh

Mình là một con nghiện bánh trung thu, cứ mỗi đợt trung thu đến là lại háo hức vì được ăn bánh. Nghe nói bánh trung thu làng nghề này ngon lắm, nên mình cũng mò đến tận nơi mua về mục sở thị xem thế nào

Dưới đây là bánh của 3 nhà: Bình Chung, Sinh Hùng và Đinh Thìn. 3 nhà đều khá nổi tiếng nên mình mua cả

Xét về hình thức:

Bánh nhà Bình Chung là đẹp nhất, hoa văn rõ nét, chân bánh phẳng ít bị phồng, không có chỗ hở nhân, mặt quét ít trứng nên nhìn bánh hơi mộc.

Bánh nhà Đinh Thìn đẹp nhì, hoa văn nhìn rất truyền thống nhưng chưa nét, cũng không bị hở nhân, chân bánh phẳng, mặt bánh bóng và vàng đẹp.

Bánh nhà Sinh Hùng hình thức chưa đẹp, hoa văn nhìn chưa đặc sắc, mặt bánh quét trứng không đều tay nên loang lổ, bị hở nhân ở chân bánh.

Về hương vị:

Bánh nhà Bình Chung có nhân cho rất đẫm gà quay nhưng lại bị lợn cợn đường từ mứt, để ý kĩ sẽ thấy có vị mứt vỏ chanh/cam thơm thoang thoảng khá lạ miệng, không rõ vị mai quế lộ. Vỏ bánh khá khô dù mình đã đợi 4 ngày cho tươm dầu, ăn không ngấy.

Bánh nhà Sinh Hùng nhân đậm đà nhất, nhiều lạp xưởng, nhiều mỡ đường, ngửi qua đã thấy thơm nồng mùi mai quế lộ. Vỏ bánh mềm nhất trong 3 nhà, có lẽ do nhân nhiều mỡ đường nên bị tươm nhiều dầu ra vỏ, ăn hơi ngán nhưng bù lại không bị khô.

Bánh nhà Đinh Thìn ăn vừa vặn nhất. Tuy cắt nhân ra nhìn hơi ít lạp xưởng và xá xíu nhưng ăn lại rất vừa. Vị mặn ngọt hài hoà, nhiều lá chanh, mùi mai quế lộ thơm thoang thoảng. Vỏ bánh cũng mềm vừa tới không bị khô hay ngấm dầu quá. Mình không biết tả sao nhưng bánh này vị cực giống bánh ngày xưa, bạn bè mình ăn cùng ai cũng nói như vậy.

Tổng kết lại mình thấy cả 3 nhà, nhà nào cũng có những lợi thế riêng. Người trẻ thì chắc sẽ thích bánh nhà Bình Chung ít ngán, các cụ hay ông bà có lẽ thích nhà Đinh Thìn vị rất cổ truyền, còn ai thích đậm đà thì lại thích nhà Sinh Hùng.

Địa chỉ của cả 3 nhà mình xin phép để ở cuối bài. Ai còn đắn đo mua bánh sao cho phù hợp thì có thể tham khảo bài của mình nhé ^^

Bình Chung: 103 Xuân Đỉnh.
Sinh Hùng: 88 Xuân Đỉnh (đối diện nhà Bình Chung luôn)
Đinh Thìn: 57 ngõ 42 Xuân Đỉnh.

Giá rổ:

Thập cẩm gà quay nhà BC: 40k (hình như là loại đắt nhất)
Thập cẩm cổ truyền trứng muối nhà SH: 45k
Thập cẩm xá xíu nhà ĐT: 60k (đắt nhất trong 3 nhà).

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn