Bún chả Hương Linh - A2 Vĩnh Hồ, Đống Đa"Quà bún có cả một trăm thứ, nhưng ai đã ở Hà Nội, ai đã đi qua Hà Nội, làm sao mà quên được thứ quà bún phổ thông nhất, bán với cái giá bình dân nhất, ăn một miếng mà nhớ đến một năm, là thứ quà bún chả? Ngồi ở trong nhà giữa phố, ta có thể ngửi thấy mùi thơm những gắp chả của hàng bún đỗ ở cuối phố nó bay đến nịnh nọt và khiêu khích những vị dịch tuyến của ta. Mùi thơm quái ác, mùi thơm huyền ảo..." - nhà văn Vũ Bằng.

Không biết có ai giống em không, quanh năm ăn bún chả cũng được. Trời nóng chấm những sợi bún óng mềm vào trong chén nước mắm thật ngon, ăn cùng chút rau sống thì mát hết cả ruột mà trời lạnh thì ăn lại càng ngon miệng =)) Hồi bé ước ao mãi giá ngày nào cũng được ăn bún chả :)).


Bún chả ở Hà Nội thì mình cũng thử qua nhiều hàng từ các hàng trên phố như ở Hàng Quạt, Hàng Mành cho đến những hàng trong ngõ như bún chả ở Khâm Thiên, Ngô Sĩ Liên... nhưng cuối cùng vẫn quay lại hàng này để ăn. Phần vì thấy hợp miệng, giá cả phải chăng và gần nhà :)) Mình thấy nước chấm ở đây đậm đà, hơi ngọt một chút còn chả miếng giá kể mà mỡ hơn một chút thì tốt, nhưng so với cái giá 30k thì khá ổn. Vì nhà này còn bán chả theo cân nữa nên từ hồi bé tý đã chuyên môn mua bún riêng rồi ra đây mua chả xin thêm nước chấm, hehe. Trộm vía ăn từ hồi còn bán ở ngoài vỉa hè lụp xụp đã thấy đông dân công sở đến ăn, cho đến bây giờ thuê được nhà cho khách ngồi thì mình thấy khá sạch sẽ, ăn chưa bị đau bụng bao giờ hehe. À, ở đây còn bán thêm cả bánh cuốn không nhân ăn kèm chả nướng nữa nhé ạ!.

Bún chả Hương Linh - A2 Vĩnh Hồ, Đống Đa.

Có bán trên Now và Grab.

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn