Ốc Nguyễn Huệ - Số 6 Lê Quý Đôn - Hà ĐôngNếu có một món ăn độ phủ sóng từ Nam ra Bắc, phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp thì có thể kể ngay đến món ốc luộc. Cách chế biến vô cùng đơn giản, không tốn công sức nhưng thành phẩm lại rất dễ vừa miệng số đông. Chẳng vì thế mà có văn hóa "rượu ốc" mà ắt hẳn ai cũng từng tham gia đôi lần.

Nhân ngày cuối tuần, #Aloxoteam chúng mình cũng tạt té qua một quán ốc đã nổi danh từ lâu - Ốc Nguyễn Huệ - Hà Đông.

Đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐦𝐚̣𝐧𝐡: Ở đây chắc chắn là tinh hoa của tất cả các món ốc luộc: nước chấm. Cũng như công thức nước chấm của ty tỷ các quán ốc luộc khác: mắm nêm, đường, xả, gừng, ớt, quất, dấm... nhưng ở đây mọi thứ vừa vặn một cách hoàn hảo. Để ngay cả những người ăn nhạt cũng có thể xì xụp bát nước chấm này một cách ngon lành.Các món khác cũng đi theo 1 công thức riêng của quán: ngon từ nươc sốt nên không thể chê được. Khó tìm được ở Hà Nội này quán nào có thể gia giảm gia vị một cách tinh tế như ở đây.
Đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐮̛̀: Quán quá bé, bé đến nỗi dù ngồi bàn ghế nhựa, người đi ra đi vào còn va đập vào lưng nhau bèm bẹp. Bé và đông dẫn đến nóng bức, ngột ngạt và ồn ào. Tuy nhiên vì đồ ăn ngon nên mọi người có thể cân nhắc.

Vì quán đông nên tốc độ phục vụ cũng là một điểm trừ, đôi khi bạn phải ngồi vêu mỏ mới thấy đồ của mình được phục vụ, nhưng như đã nói ở trên, đáng để chờ.

Đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐮̛̀ cuối cùng là ngay ở cửa ra vào là "𝟏 𝐛𝐚̃𝐢 𝐜𝐡𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠" nghĩa đen khi mâm bát sau khi khách ăn xong được tập hợp ở đây, rất mất mỹ quan. Những người ưa sạch sẽ thái quá đến đây chắc "𝐇𝐚̉𝐢 𝐪𝐮𝐚𝐲 𝐱𝐞" ngay lập tức.

Tổng kết lại thì nếu bạn có thể bỏ qua sự nóng bức và chật chội, bỏ qua cả việc mỹ quan thì quán ốc này là một địa điểm đáng để thử với những tín đồ: "ngon - rẻ - bổ tính sau".

𝐂𝐡𝐚̂́𝐦 đ𝐢𝐞̂̉𝐦: 𝟖/𝟏𝟎.

Tổng thiệt hại cho 2 bát ốc + 10 nem chua rán + 1 đĩa nộm + 1 đĩa cút lộn xào me + 3 nước = 200k.

𝐎̂́𝐜 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐇𝐮𝐞̣̂ - 𝐒𝐨̂́ 𝟔 𝐋𝐞̂ 𝐐𝐮𝐲́ Đ𝐨̂𝐧 - 𝐇𝐚̀ Đ𝐨̂𝐧𝐠
Giờ 𝟏𝟓:𝟎𝟎-𝟐𝟏:𝟎𝟎

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn