Ăn sập Hội An luôn nhéĂn sập Hội An luôn nhé
𝑳𝒖̛𝒖 𝒚́ : 𝒍𝒂̀ 1 𝒏𝒈 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒎𝒆̂ 𝑯𝑨, 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 đ𝒂̃ đ𝒆̂́𝒏 𝑯𝒐̣̂𝒊 𝑨𝒏 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒍𝒂̂̀𝒏 𝒏𝒆̂𝒏 𝒃𝒂̀𝒊 𝒏𝒂̀𝒚 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒕𝒐̂̉𝒏𝒈 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 đ𝒊̣𝒂 đ𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒂̆𝒏 𝒖𝒐̂́𝒏𝒈 𝒌𝒐 𝒙𝒐̂ 𝒃𝒐̂̀, 𝒌𝒐 đ𝒐̂𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒅𝒖 𝒍𝒊̣𝒄𝒉 𝒅𝒂̀𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒐 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒃𝒂̣𝒏 𝒏𝒂̀𝒐 đ𝒂̃ đ𝒆̂́𝒏 𝑯𝑨 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒍𝒂̂̀𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒐̀𝒏 𝒕𝒊𝒆̂́𝒑 𝒕𝒖̣𝒄 đ𝒆̂́𝒏, 𝒎𝒖𝒐̂́𝒏 𝒌𝒉𝒂́𝒎 𝒑𝒉𝒂́ 𝒕𝒉𝒆̂𝒎 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒏𝒖̛̃𝒂 𝒗𝒆̂̀ 𝑯𝒐̣̂𝒊 𝑨𝒏

𝟏. 𝐀̆𝐧 𝐤𝐡𝐮𝐲𝐚

Mình thường đi chuyến cuối ngày từ HN vào ĐN sau đó bắt xe về đến HA cũng cỡ 10h tối. Ăn khuya ở HA ko phong phú, trứng vịt lộn có lẽ là món ăn dễ thấy nhất vào h khuya. Còn nếu muốn ăn no 1 chút, các bạn có thể bắt taxi đế cổng chợ Viên Giác (đường Hùng Vương). Mình đánh giá đây là nơi có nhiều hàng ăn đêm chất lượng nhất Hội An có đủ bún, nui, phở Bắc, cháo vịt, mỳ quảng.. Nổi tiếng nhất là hàng bún Cô 6. Nhưng hàng mà mình hay ăn nhất là bún miến ngan anh béo. Chất lượng ko thể so vs HN nhưng được cái sạch sẽ, ăn kiểu Bắc . Ac chủ cũng xởi lởi.

𝟐. 𝐁𝐫𝐮𝐧𝐜𝐡

Điểm mình thích nhất ở HA là ko đơn thuần như các tp du lịch khác ở VN . HA còn là thành phố có rất nhiều ng nước ngoài sinh sống nên có rất nhiều các nhà hàng brunch, Fine dining xinh xắn, chất lượng. Nếu bạn đến HA nhiều lần mà chưa thử 1 nhà hàng brunch nào thì thật là thiếu sót. Vì chất lượng đồ ăn và không gian ko thua gì Chiang Mai hay Bali đâu

Lần này mình thử brunch tại Avosandmango -98 Trần Hưng Đạo (quán này hiện đang rất nổi tại Hội An) và dùng bữa tối tại Aubergine49 - 49 Lý Thái Tổ ( top fine dining VN)

𝐀𝐯𝐨𝐬𝐚𝐧𝐝𝐦𝐚𝐧𝐠𝐨 nằm trong 1 villa kiểu Pháp ( đằng sau quán cf Making fish), tông màu xanh lam rất hút mắt. Khách đến chủ yếu là ng nước ngoài. Đúng như tên quán BƠ và XOÀI . Menu quán chia thành 2 phần 1 mặt là đồ ăn uống làm từ Bơ và Xoài (fan bơ và xoài ko nên bỏ qua hàng này) . Và phần còn lại là những món ko từ bơ xoài.

Điểm mình đánh giá cao là món ăn cực healthy ( chủ yếu từ trái cây tươi) và đặc .. đặc .. biệt decor vô cùng đẹp (ko thua gì các nhà hàng brunch ở Bali mà mình đã từng thử qua), cực kì có tâm trong việc đầu tư món ăn.

Điểm trừ là đồ ăn uống từ trái cây nên chất lượng ko đồng đều. Mình gọi 1 ly kem bơ rất ngon nhưng ly bơ lassi bị đắng. Thời gian chờ đồ lâu, nhất là món pancake bơ.

Điều này có thể hiểu đc vì decor tỉ mẩn, khi mình phản ánh bơ bị đắng quán cũng nhanh chóng đổi cho mình ly khác, service cũng là 1 điểm đánh giá cao. Nhìn chung nước và đồ rất ổn.

Các quán brunch khác ở Hội An mà mình nghĩ các bạn có thể thử

Roise (đồ hơi khó ăn 1 chút với mình)
Nourish eatery (đồ thuần chay)
Ellie’s (đồ thuần chay)
Roving Chill house (đồ ăn ko quá xuất sắc nhưng view cánh đồng lúa siêu đẹp)

𝟑. 𝐅𝐢𝐧𝐞 𝐃𝐢𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐚𝐧𝐝 𝐦𝐨𝐫𝐞

Năm ngoái đến HA vào dịp giáng sinh nên ko đặt bàn được tại đây. Lần này quay lại mình quyết phục thù . Vì đã được nghe về 𝐀𝐮𝐛𝐞𝐫𝐠𝐢𝐧𝐞𝟒𝟗 từ lâu nên rất háo hức. Mùa dịch nên quán cũng vắng hẳn. Bàn luôn có sẵn .

Chắc nhiều người bảo mình hâm đi HA ko ăn cao lầu, mỳ quảng mà lại đi ăn fine dining. HN thiếu àh?

Nhưng phải ăn tại đây rồi mới biết tại sao nhà hàng luôn đông kín khách nước ngoài. Khách họ có thể chọn ăn những nhà hàng như vậy tại đất nước họ mà tại sao phải đến tận HA để ăn

Mình đi 3 người nên gọi cả set menu và a là carte

Món mời đưa ra khiến bọn mình hơi thất vọng 1 chút ( phô mai dê và 1 món gì đó kiểu như gỏi vậy, ko ấn tượng) nhưng khi món khai vị được bưng ra thì cả 3 đều phải thốt lên là quá ngon. Chưa bao h mình được ăn bò và lợn hầm ngon đến như vậy.

Main dishes: gồm 4 món đều suất sắc

Tráng miệng : panna cotta hơi ngọt vs khẩu vị của mình.

Tổng hoá đơn 3 đứa là hết 4tr ( bao gồm đồ uống) xứng đáng cho 1 nhà hàng fine dining đánh giá top ở VN

Nếu bạn có nhiều thời gian ở HA rất nên thử các nhà hàng bán đồ ăn các nước như Thái, Ấn , Nhật.. ( vì khách hàng của họ ở HA chủ yếu là ng nước ngoài nên chất lượng đồ ăn đều đã được đánh giá)
Đồ Thái : Eat Thái - 228 Nguyễn Duy Hiệu

Đồ Ấn : Ganesh - 24 Trần Hưng Đạo
Đồ Nhật : Samurai- 9 Tiểu La
Đồ Ý : Goodmorning Vn - 11 Lê Lợi
Đồ Hy Lạp : Mix - 70 Lê Lợi

4. 𝐀̆𝐧 𝐭𝐨̂́𝐢

Những hàng ăn tối mình thích nhất ở Hội An : Nữ eatery, Miss Ly , Hoa Hiên , bếp Nhàn. Nhưng đáng tiếc đợt này vào thì hầu hết các quán đều đóng hoặc chỉ mở cuối tuần .

Lần này mình ăn ở Hoa Hiên . Nhà hàng to , đẹp, rộng rãi.. rất phù hợp cho gia đình hoặc đi theo đoàn. Tiếc là đợt này dịch nên menu đã rút gọn đi rất nhiều, đồ ăn cũng ko ngon như trc. Đồ nướng lấy từ tủ đông ra hâm lại nên khô và bị nguội .

Nếu bạn ko thích ăn các nhà hàng đồ cuisine. Có thể đến đường Lý Thường Kiệt các quán nhậu địa phương với đủ các món từ lẩu, nhúng ớt đến Hải sản , gỏi. Giá rổ có sẵn menu khỏi lo chặt chém : Ốc phố cổ, Beer garden, xanh xanh.....

5. đ𝐨̂̀ 𝐀̆𝐧 đ𝐢̣𝐚 𝐩𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠

Mình mê đồ Hội An lắm nhưng nghĩ đến cảnh xếp hàng ở bánh mỳ Phượng hay cơm gà Bà Buội thì xin đưa tay rút lui ạh :(((((

Các quán bán đồ địa phương mình thấy ngon mà ko bị đông (hầu hết đều nằm ngoài phố cổ)

bánh xèo, nem lụi, thịt nướng Hải Đảo ( đường Lý Thái Tổ)
Bánh mì Sum, lò bánh mì Sài Gòn (đường Trần Hưng Đạo) bánh mì thịt nướng ngon bá cháy
Bún cá bà Phiến ( số 6 Cao Hồng Lãnh)
Mỳ quảng, cao Lầu bà Hồng (18 Thái Phiên) bán từ 2h chiều
Mỳ quảng cá lóc ( 18 Thái Phiên) chỉ bán sáng
cơm gà bà Minh (158 Lý Thường Kiệt) cơm gà bà Hiền (593 Hai Bà Trưng) bán tối
Trứng vịt lộn chị Ngọc ( cạnh 98 Trần Hưng Đạo) bán từ 3h chiều
Ốc hút Điện Phương (vỉa hè 18/8) bán từ 3h chiều
Bánh bèo chén ( số 2 Hoàng Văn Thụ) bán chiều
Bún thịt nướng + thịt nướng quán cô Thu (83 Bà Triệu) chỉ bán trưa hoặc tối
Lòng nướng + thịt vịt quán anh Béo (160 Lý Thường Kiệt) lòng nướng ngon dã man.. huhu ( chỉ bán tối)
Bún riêu cua ( vỉa hè đối diện 18 Thái Phiên) chỉ bán sáng
Chè + tào phớ : gánh hàng rong của cụ bà (ngồi vỉa hè đối diện 11 Lê Lợi) nhưng vì dịch vắng khách nên cụ hay ngồi quanh quanh ko cố định :sob:
Bánh Căn cô Dung ( vỉa hè ngã 3 Trần Hưng Đạo- Trần Cao Vân) chỉ bán từ 2h chiều
Hoành thánh chiên, bánh hoa Hồng : Miss Ly (22 Ng Huệ) vẫn là chân ái
cà ri Phụng ( đầu hẻm giếng Bá Lễ) chỉ bán sáng

6. 𝐇𝐚̉𝐢 𝐬𝐚̉𝐧

Hầu hết mọi ng đều ăn Hải sản tại ĐN chứ ít khi vào HA ăn hải sản . Nhưng là tín đồ Hải sản thì mình cũng ăn kha khá các hàng ở Hội An. Mùa này khách Việt đông nên Hải sản thường hết sớm, mọi ng đi ăn lưu ý ăn sớm hoặc đặt bàn trước nha

Buổi trưa : Hải sản 6 hoặc chị Tuyết ( biển an Bàng)
Buổi tối : A rồi ( biển Cửa Đại) và các hàng bên cạnh (mình có ăn mấy hàng bên cạnh thấy chất lượng và giá tiền ko chênh A rồi )
Trong phố cổ có Cánh Buồm Trắng (mở trưa và tối) đồ Hải sản tươi nhưng đông và đắt

𝘿𝙪 𝙡𝙞̣𝙘𝙝 𝙃𝘼 đ𝙖𝙣𝙜 𝙙𝙖̂̀𝙣 𝙦𝙪𝙖𝙮 𝙡𝙖̣𝙞, 𝙧𝙖̂́𝙩 𝙢𝙤𝙣𝙜 𝙗𝙖̀𝙞 𝙫𝙞𝙚̂́𝙩 𝙣𝙖̀𝙮 𝙘𝙤́ 𝙩𝙝𝙚̂̉ 𝙘𝙝𝙞𝙖 𝙨𝙚̉ 𝙩𝙝𝙚̂𝙢 𝙣𝙝𝙞𝙚̂̀𝙪 𝙡𝙪̛̣𝙖 𝙘𝙝𝙤̣𝙣 𝙘𝙝𝙤 𝙘𝙖́𝙘 𝙗𝙖̣𝙣 𝙠𝙝𝙞 đ𝙚̂́𝙣 𝙃𝘼 . 𝘾𝙝𝙪̛́ 𝙣𝙝𝙞̀𝙣 𝙘𝙖̉𝙣𝙝 𝙣𝙝𝙪̛̃𝙣𝙜 𝙝𝙖̀𝙣𝙜 𝙘𝙤́ 𝙩𝙞𝙚̂́𝙣𝙜 𝙤̛̉ 𝙃𝘼 đ𝙖̃ đ𝙤̂𝙣𝙜 𝙡𝙖̣𝙞 𝙘𝙖̀𝙣𝙜 đ𝙤̂𝙣𝙜. 𝙏𝙧𝙤𝙣𝙜 𝙠𝙝𝙞 đ𝙤́ 𝙃𝘼 𝙘𝙤̀𝙣 𝙧𝙖̂́𝙩 𝙧𝙖̂́𝙩 𝙣𝙝𝙞𝙚̂̀𝙪 𝙝𝙖̀𝙣𝙜 𝙣𝙜𝙤𝙣 𝙩𝙝𝙞̀ 𝙡𝙖̣𝙞 𝙘𝙝𝙪̛𝙖 đ𝙘 𝙠𝙝𝙖́𝙘𝙝 𝙑𝙞𝙚̣̂𝙩 𝙗𝙞𝙚̂́𝙩 đ𝙚̂́𝙣 𝙩𝙝𝙖̣̂𝙩 𝙥𝙝𝙞́ 𝙦𝙪𝙖́ !

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn