Review nhẹ nhẹ những quán vịt tôi đã từng ănNhân dịp trăng thanh gió mát, và trong lúc chờ netflix gia hạn, gửi nhóm bài review nhẹ các quán vịt quay mình đã từng ăn, địa chỉ và đánh giá cụ thể.

Thứ tự quán theo thứ tự ảnh

1. Vịt 55 - Cơm rang vịt 55 Tạ Quang Bửu

Đây là vịt nướng theo style Bắc Kinh. da tách thịt và rất giòn, ăn cùng với nước chấm chuẩn vịt Bắc kinh ( ăn xong kí ức ăn vịt hồi bên Trung quốc cách đây 20 năm lại tấp nập ùa về ).

Tuy nhiên với người theo chủ nghĩa thịt-là-phải-mặn thì vịt này ướp có hơi nhạt mồm, cũng dễ hiểu vì vịt BK hay được ướp từ bên trong. Lần sau đến chắc mình sẽ gọi thêm bát nước chấm nữa xong cho thịt vịt vào tắm 1 lúc trước khi ăn thì chắc sẽ ok hơn.

Chấm điểm: Độ giòn 9/10, hương vị 7.5, độ nhiều thịt: 10/10 ( với giá 65K thì có cảm giác như nhà này bán vịt rang cơm chứ không phải cơm rang vịt)

2. Vịt quay chợ 8/3


Vịt này mình không rõ quay theo style gì nhưng cũng rất ngon. Vịt quay loại khá to ~ 2kg trở lên, thớ dày. nhai thật sự ngập mồm. Hương vị cũng thơm ngon đậm đà hơn là vịt Bắc Kinh
Giá cách đây nửa năm là 150k/1 kg
Chấm điểm: Hương vị: 8/10, độ xôi thịt: 10/10, độ giòn: không có :))

3. Vịt Kaoya hotpot - Vịt nướng thiết bản - Hàng Buồm

Vịt ở đây cũng ăn điểm vì độ..nhiều thịt. Mình đi 2 người ăn nửa con nướng thiết bản cũng phải khá cố gắng để hoàn thành.

Điểm cộng ở quán vịt này đó là ...view đẹp, trà đá mía ngon và chủ quán nói chuyện vui vẻ :))
nửa con nướng thiết bản: 210K, trà đá mía 15k
Chấm điểm: Hương vị 7, nhiều thịt: 9, không giòn

4. Vịt quay - số 136 ngõ 254 Minh Khai


Hàng vịt ruột mỗi khi thèm vịt mà không có tâm trạng đi xa. Chỉ với 80k ( 75 với khách quen) thì bạn đã có 1/2 con vịt ~ 1.5 kg ngon nghẻ để xua tan cơn vã .
Chấm: Hương vị 8, độ xôi thịt: 10, không giòn

5. Vịt tiệm chú Long 21-23 hàng bún

Quán vịt đỉnh nhất trong tất cả các quán trên. Vịt ở đây là sự kết hợp tất cả các lời hay ý đẹp dành cho các quán trên, da giòn tan, vị đậm đà, rau củ muối ăn kèm cũng đỉnh
Thông thường thường ở mỗi quán sẽ có từ 1 đến 2 món signature, riêng ở đây thì món nào mình thấy cũng ổn ( trừ xá xíu và gà, nhưng đấy là vì mình không thích ngọt).
Các món mọi người nên thử: Móng giò hàng châu, bánh mì heo quay (double/tripple ớt), và tất cả các món có chữ vịt


Tạm thời 5 quán thế đã, mọi người có quán vịt đỉnh hơn thì comment giúp để mình đi test nốt nhé :))

P/S: ảnh 1,3,5, là ảnh tự chụp, ảnh 2,4 là google

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn