Góc suy nghĩ lại - Miến Trùng KhánhGóc suy nghĩ lại - Miến Trùng Khánh

Dạo này nghe bảo đang hot miến chua cay Trùng Khánh. Mình thì không biết ăn cay nên cũng không hứng thú lắm trong khoản này. Nhưng một ngày đẹp trời nọ mình được tặng 1 thùng miến 6 hộp to như thùng mì 30 gói ở nhà nên cũng khá háo hức làm thịt luôn 1 hộp ngay trong ngày hôm đấy.

Về hình thức đúng thật nhiều gói gia vị.


1 gói dầu ăn. 1 gói lạc ngào ớt :))

1 gói muối to gấp đôi muối hảo hảo mùi giống kẹo hổ tuổi thơ ngoài cổng trường.

1 gói nhìn giống xì dầu màu giống xì dầu ngửi cũng xì dầu nhưng vị chua léc.

1 gói tương ớt hay xốt ớt gì đấy, gói này cay vl tí nữa điếc mũi vì dí vào ngửi rồi hơi cay nó xộc lên :))

1 gói giống gói rau ở mình nhưng nó có cà rốt, rau gì đấy, vừng và váng đậu khô chưa chiên cuộn cuộn lại bé như đầu ngón tay. Và tất nhiên là gói miến ở dưới cùng.

Mình ăn cay rất kém nên đã lường trước sự tình cho 1/3 gói xốt ớt cả nửa gói xì dầu chua vào rồi nếm thử. Miến khá dai, bị tắm nước nóng lâu ơi là lâu nhưng vẫn không nát. Cái váng đậu cuộn cuộn cũng khá hay ho.

Nhưng. Cuộc đời gắn liền với chữ nhưng nên 1/3 gói ớt đã làm mình khóc ra tiếng mán. Gia vị bên Trung khá là dầu mỡ nên bao nhiêu dầu và ớt cay nổi hết lên trên nên mỗi lần lấy miến ớt bám hết vào. Cộng thêm mùi đặc trưng như như kẹo hổ tuổi thơ ngoài cổng trường ver 10 khiến mình ăn xong ruột đau như cắt nước mắt đầm đìa. Hệ quả còn kéo dài đến tận 3 ngày rưỡi sau mới nhẹ bụng :))
Một lời khuyên cho bạn nào ko biết ăn cay thì bỏ tí một gói xốt ớt thôi chứ đừng bốp chát như mình nhé :))

Mình đã đem cho 4 hộp còn 1 hộp giữ lại lấy miến nấu lươn vì miến khá ổn áp. Còn cá nhân mình thấy ko ngon bằng miến cả phở ăn liền VN vì mùi hương liệu quá nặng.

Mình được tặng nên cũng ko rõ giá rổ tầm bao nhiêu nhưng hình như dao động trong khoảng 15-22k 1 hộp thì phải

Kính hội !!!

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn