[ Góc review ] Mì vằn thắn số 1 Lê Duẩn siêu ngon[ Góc review ] Mì vằn thắn số 1 Lê Duẩn siêu ngon

- Hôm trước mình tình cờ đọc được bài của một bạn rv về mì vằn thắn ở Ngọc Lâm. Mình xin được rv thêm cho các bạn một quán mì vằn thằn ngon nổi tiếng nhất nhì Hà Thành nữa chính là mì vằn thắn số 1 Lê Duẩn.

Bản thân cá nhân mình là người nghiện mì năm 2010 lần đầu tiên mình được ăn một bát mì vằn thắn ngon đến khó tả ở đối diện Chợ Hôm phố Huế, cái hương vị đặc biệt của món mì ấy nó cứ mãi trong đầu mình cho tới bây giờ. Chẳng biết sao mà quán đó bây giờ đổi chủ, hương vị không còn được ấn tượng như ngày xưa, mình đã đi ăn rất nhiều quán mì vằn thắn ở Hà Nội nhưng chưa một quán nào mình ghé lại lần 2 trừ quán mì tại Lê Duẩn.

- Đây là một món ăn nổi tiếng của Trung Quốc được đưa vào nước ta từ những người dân buôn bán Hoa Kiều xưa từ năm 1930 nổi tiếng ở Hàng Gà, Hàng Quạt, Hàng Giấy,... " Vằn thắn " nghĩa là nuốt mây, ý nói ăn vào nhẹ dịu như mây. Bát mì vằn thắn ở Lê Duẩn nó ngon và nhẹ nhàng như ý nghĩa của món ăn vậy, ngọt dịu từ dước dùng, mềm từ sợi mì thơm thơm của thịt sá síu đầy đủ topping trọn vẹn đúng chất bát mì vằn thắn. Nổi bật tạo nên hương vị không thể thiếu chính là lá hẹ mình thấy ít món nào ở Hà Nội sử dụng hẹ lắm nhưng riêng bát vằn thắn ngon là phải có hẹ.

- Mình thuộc dạng ăn không no :(( gần như món gì cũng sẽ ăn x2 hết, mình gọi 2 mì nước cho mình, 1 mì trộn cho người yêu, 1 trà đá hết 135k. Có lúc cô tính tiền nước mà có lúc muộn muộn đêm r là free luôn. Quán mở từ tối đến 00:00 ạ.

- À mình k biết tại sao quán k có quẩy luôn ý :(( bth mình ăn chỗ khác là có quẩy á mà đây k có.
Đây vẫn là một món ăn nhẹ nhàng nhưng rất ngon mà các bạn nên trải nghiệm, mình thích đi ăn đêm hơn k biết tại sao nữa nhưng mình thấy ban đêm cảm nhận được mọi thứ được rõ và yên bình hơn

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn