Góc Linh Đàm nên ăn gì ???[ Góc Linh Đàm nên ăn gì ??? ]

Chào cm, lại là t đây. Hôm nay t trồi lên hội để giới thiệu về thiên đường ẩm thực mới phía Tây Nam Hà Nội. Nổ thế cho vui tai thôi chứ thực tế thì nó là KĐT Linh Đàm chỗ t ở.

Linh Đàm thì các m biết rồi, cái gì cũng nhiều mà nhiều nhất là người. Đếm sơ sơ bên KĐT Linh Đàm, Khu HUD rồi khu Rice City, Rainbow cũng mấy chục tòa chung cư xúm xít vào nhau. Sáng ra đi làm tắc đường, tối về cũng tắc nốt, thi nhau điền vào ô trống bẹp hết cả ruột. Cơ mà cũng bởi nhiều người, nhu cầu ăn, ở, ** cũng lớn hơn bình thường nên hàng quán mọc lên khắp nơi không thiếu thứ gì.Từ cơm rang, phở, bún gà, bún bò, bún cá, bún ốc, bún ngan rồi đến vịt quay, gà quay, dồi quay, thịt quay, chè cháo xôi bánh ốc ếch đủ cả. Để mà vác mồm đi thẩm hết khu này thì cũng mất kha khá thời gian. Dưới đây t xin review một số quán t từng ăn, khen có chê có. Ảnh thì không được đầy đủ lắm vì t toàn xách mông xuống nhà ăn chả mang đt mấy. Có ông bà nào ở Linh Đàm thì vào bổ sung cái list cho đầy đủ nha.

1, Bún cá cay Hải Phòng – Mặt ngoài tòa HH2A

Giá: 30.000 - 40.000đ
Quán này ai trong khu Linh Đàm chắc cũng biết vì siêu đông. T gọi bát bình thường có cá lát chiên, chả cá thu, mực, chả viên, dọc mùng 30k. Nói chung là nước dùng đậm đà, cá chiên giòn không bị ngấm dầu. Giá ổn so với chất lượng. Đi ăn vào tầm đông thì full bàn hoặc ghép bàn là bình thường.

2, Cơm rang- Phở cồ Trung – Mặt trong HH1A

Giá 35.000 – 45.000đ
Quán này có cả cơm rang, cơm gà và phở luôn.
T thích ăn cơm rang ở đây vì cái cơm họ chiên giòn giòn, cơ mà có hôm quá tay cho hơi nhiều mì chính. Dưa bò hay cải bò đều ngon, vừa miệng. Cơm gà thì t chưa thử. Phở ăn ổn, nước phở đậm đà, ăn về cuối sẽ hơi mặn. Đồ ra nhanh, không phải chờ lâu vì có 2 , 3 ông đứng chảo.

3, Bún đậu mắn tôm – Mặt trong HH1C

Quán này trước bán phở gà, sau chuyển qua bán bún đậu mẹt. Dưới hình t chụp là suất đầy đủ 30k có đậu rán, dồi, chả cốm, thịt chân giò (có cả 1 cái nem nữa nhưng t ko ăn nem nên đổi thêm dồi). Nước chấm ngon, không bị mặn và nguội, đậu nóng giòn, dồi ngon, nen với chả cốm thì bt. Nhìn ít ít thế chứ ăn xong suất này là no không đứng dậy được.

4, Bánh đúc nóng, tào phớ, trứng vịt lộn – HH1C

Ngay cạnh quán Bún đậu là quán này. Mượn vỉa hè của tiệm tóc hay nails gì đó để bán. Chỉ bán buổi chiều mà đông ra trò. Cơ mà t thấy ăn chả ra gì. Bánh đúc thì màu trắng, lỏng lỏng không sệt, thơm, mấy cái thịt băm, mộc nhĩ thì rời rời nó không ăn nhập với bánh đúc. Một bát bánh đúc là 15k.
Tào phớ bt không có gì đặc sắc, 10k

Trứng lá ngải 12k/quả. Nó khá ổn trừ việc cho sung muối chua vào ăn cùng trứng? Wth, t ăn thấy sai lắm luôn!

5, Bánh cuốn Cao Bằng – HH1A

T gọi bánh cuốn tôm thịt -40k
Bánh hơi nguội, nước mắn cũng nhạt, nói chung thèm thì ăn thôi chứ không ngon.

6, Chè thạch quán – Mặt trong HH2A

T ưng quán này lắm, thử mấy món đều ngon. Caramel với nếp cẩm nhà này là best luôn, giá cũng rẻ 16-30k, anh chủ vui tính, nhân viên ngoan.
Quán còn có đồ ăn vặt như là Kimbap, nem chua rán các kiểu nữa.

7, Ốc nóng – Vỉa hè mặt trước tòa HH4C

Ốc đầy đặn, đặc biệt nước chấm ăn rất đưa mồn, cay cay ngọt ngọt. Nem rán, ngao hấp cũng rất ok, mối tội hôm mở hôm không.
Ngay vỉa hè tòa bên cạnh (HH1A) cũng có quán ốc nhưng ốc không ngon bằng quán này.

8, Thịt xiên nướng – Góc ngoài HH4B

Ngay đầu chợ tạm có quán bánh mì thịt xiên của 2 chị em bán. Linh Đàm sơ sơ có khoảng 7,8 hàng thịt xiên nhưng sau khi test một lượt thì t trung thành với quán này. Thịt ướp ngon, không bị ngọt như quán khác, có mùi xả hay riềng thơm thơm, quán đông người mua nên nhiều khi phải đợi lâu chút. Bánh mỳ thịt 2 xiên 15k, ăn ấm nguời.

9, Bún Hải sản – Mặt ngoài HH2C

Ảnh t chụp lung linh vậy thôi chứ ăn không ngon. Nước dùng nhạt, ngoài vị chua chua ra không còn nghe mùi gì hết. Được cái đầy đặn, bà chủ vui vẻ.
10, Pizza Fresh- Mặt trong HH2B, cạnh cửa siêu thị MT
Pizza nhà này ngon, giá từ 49k size S. Pizza nóng hổi, nhân và sốt rất ngon. Hôm nào nhỡ bữa xuống làm cái pizza size S cũng đỡ cơn vật.

11, Cháo hàu - HH3 B hay C gì đấy

Nhà này có cả mấy món hải sản nhưng ăn bình thường. T thích cháo hàu nhất. Nấu kèm đậu xanh đặc sánh, hàu, rau thơm và hành phi thơm ngậy. Một bát là 35k.

12, Bún cá rô đồng- HH3A, cạnh quán cắt tóc

Nhà này bán buổi sáng thôi nhé, buổi chiều là hàng cháo vịt bún vịt ăn dở tệ.
Buổi sáng có 2 bác đứng tuổi bán, siêu thân thiện, lần nào xin thêm rau cũng cho xanh lè cả bát. Cá rô thơm giòn, nước cũng đậm đà. Có 2 loại rau là rau cải và rau ngót tuỳ chọn nhá. Giá cũng ổn chỉ 25k mà bát to như tô bún bò huế.

13, Circle K – Rice city (bên dưới rạp CGV)

Circle K thì chỗ éo nào chả giống nhau, cơ mà t muốn nói là t nghiện sữa chuối ở đây vch luôn ấy. Ngon thôi rồi, có cả sữa dâu và dưa lưới nhưng chuối vẫn là best nhất. Cơ mà 18k/ hộp thì hơi chát, tu 3s hết mịa hộp rồi.

Trước cửa Circle K vào buổi tối có mấy thanh niên trẻ tuổi hay vào mua rượu Sô-chu hoặc bia ra ngồi bệt ngoài hiên nhậu nhẹt, nhìn vui phết.

14, Lẩu cháo chim – Rice City

Ngay cạnh tòa có Circle K có một quán Lẩu cháo chim làm theo kiểu quán nhậu ngoài trời ở Hàn Quốc. Ở đây có Lẩu cháo chim ngon cực. Nước lẩu có cháo loãng, rau thơm và cả thuốc bắc, nước hầm chim,.. ăn thơm thơm sệt sệt. Chim được xào qua cho săn lại, lúc ăn thả vào nước lẩu cho chín hẳn, ăn kèm nấm kim châm, cải cúc và ngải cứu cứ gọi là hợp thôi rồi. Mấy hôm trời mùa đông mưa phùn gió rét mà chui vào trong đấy mà xì xụp húp nước lẩu cháo với gặm thịt chim câu thì cứ gọi là ấm bụng vch luôn.

Ảnh bên dưới t gọi là nồi lớn, thêm rau ăn kèm và 2 bát cháo nữa, tổng bill hết 350k.
Mấy quán buffet kiểu Yakimono, King BBQ hay Gogi thì thôi t không review nữa. T thấy mạn Rice City với HUD có nhiều quán đi qua thấy đông vch mà chưa kịp thử. Ông bà nào ăn rồi vào bổ sung nốt nhé.

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn