[Cafe trứng] đâu ngon các bác?[Cafe trứng] đâu ngon các bác?

Cá nhân em đã thử rất nhiều quán, mỗi quán một kiểu một vị khác nhau. Quán ngon quán dở nhưng tựu trung là em kết cafe trứng đếch chịu được!

Em có trong tay top 4, xét cả về độ nổi tiếng, rồi đến vị thực sự (theo quan điểm cá nhân).
Đầu tiên đương nhiên là Giảng - Giảng vượt trội vì là nơi sản sinh ra cafe trứng, khơi dậy hương vị đặc biệt của Việt Nam. Cafe trứng ở Giảng có một vị nguyên bản mà qua bao năm không biến đổi (em vừa thử tháng trước). Báo chí nói quá nhiều về Giảng nên em chả biết nói gì nữa

Ưu: vị tốt | thơm và khá đậm | đông vui

Khuyết: cốc tách cũ nhìn ko vệ sinh | ngồi chật chội, đông quá (không vui)
Tiếp đến là Đinh. Mà em không thích Đinh vì nhiều lý do. Mặc dù Đinh giờ đây cũng rất cố gắng thay đổi là mỗi cốc trứng lại vẽ một bông hoa/cành lá khá đẹp mắt. Đinh đứng thứ 2 trong list của em vì Đinh nổi tiếng, nhưng uống thì lại không ổn. Trứng hơi nhạt và cảm giác không ăn nhập với cafe ở dưới. 90% anh em hớp hết trứng rồi bỏ lại cafe đắng.

Ưu: nổi tiếng từ trước | không gian kiểu phố cổ

Khuyết: vị kém | không gian cũ nát quá nên thành ra tưởng là lợi thế lại thành bất lợi | anh em hút thuốc ủ trong cái phòng 20m2 nên với những người không thuốc thang như em, em cạch.
Loading T - Chân Cầm. Lần đầu em thử và thấy vị rất lạ, rất cuốn hút. Cafe trứng mà có cả một tờ hướng dẫn cách uống để đạt được vị ngon nhất có thể. Cafe trứng ở đây đạt cảnh giới khác vì cafe có quế (đi lần 2 với Gấu mới được Gấu khai thông). Việc uống bằng cách đưa thìa từ đáy cốc kéo lên kèm cafe và trứng cho cốc nước tạo nên một vị rất riêng, thơm và đậm. Tuy nhiên em thề là quay lại lần thứ 3 và đó cũng là lần cuối kể từ 1 năm trước em uống Cafe trứng ở đây. Chính cái vị cafe quế làm em không uống được quá nhiều. Nó chỉ như một ánh sáng rất đẹp trong thế giới trứng của em nhưng không thể thử lại nhiều lần gần nhau quá.

Ưu: vị lạ, ngon | không gian cổ kính

Khuyết: chính vị lạ nên thành khó lặp lại uống thường xuyên được | không gian đi theo trường phái CŨ, nên thành ghế, vải lót ghế bẩn kinh khủng, đây cũng là lý do em chưa dám ghé lại lần thứ 4 | chủ quán không hiếu khách lắm, anh râu râu mặt lầm lì hơi khó tính.

Avec Na - Một cái tên mới trong làng trứng mà em từng vừa được thử, tuy nhiên ấn tượng khá mạnh và lọt top trong em. Tính từ đầu tháng em đã ghé lại 5 lần, và 4 lần uống trứng, 1 lần gọi đồ khác để giải khát, nhưng vẫn phải thêm cốc trứng vì độ thèm lên đỉnh điểm. Ở đây có quầy bar ngồi bốc phét với chị chủ về em thèm cafe trứng thế nào, rồi chị ý bỏ nguyên 2 tiếng đồng hồ trao đổi với em về cafe và trứng, văn hóa cafe của Hà nội làm em phục lăn quay về độ hiếu khách :((

Không gian quán mới, hướng về những con chiên của cafe và trà, yên tĩnh và nhâm nhi hít hà cốc trứng như em.

Cafe trứng ở đây em cũng sử dụng cách uống như ở Loading T, quệt thìa từ đáy cốc lên và cũng gần như đạt được vị ngon đậm đà như vậy, chỉ khác không có mùi quế. Set trứng có thêm bánh mì giòn để xúc ăn, mà em không khoái cái này lắm

Cạnh cốc trứng là ly trà quế dành cho những ai chuẩn bị đi họp hoặc hôn người yêu. Mặc dù trứng ở đây không tanh tẹo nào (em test để cốc tầm 50 phút mới tiếp nhưng cũng không bị), nhưng trà quế là giải pháp thơm mồm khá ổn. Có quế nhưng không giống Loading T vì tách riêng thành ly khác.
Ưu: sạch sẽ, vị hòa quyện được cafe và trà, không bị tách biệt phần đắng và trứng, lần nào cũng hết cốc cạn ly | không gian quán theo chị chủ nói là làm quán cho bé Na con chị, nên tươi tắn và nhí nhảnh, nhưng cũng lịch sự | được chính chủ quán tiếp đón nhiệt tình nếu bạn muốn tìm hiểu về cafe/trà, chị ấy làm mười mấy năm trong ngành nên nghe có vẻ uyên bác lắm, em dân đen không hiểu nhiều lắm.

Khuyết: Buổi trưa văn phòng ăn uống quanh đó nên hơi đông, em hay đi tầm chiều để xì xụp húp cốc trứng thơm trong góc bàn | vị trí quán hơi khuất chút, yếu điểm nhỏ tí ti.

P/S: Các bác còn điểm nào mách em để em đi thử, các hàng lớn nhỏ em cũng thử gần hết rồi mà top lại được 4 cái, mấy điểm khác chưa đủ độ nổi hay độ ngon để em cho vô.

Ảnh/Video tại Avec Na khi nhìn chủ quán pha chế tại quầy, cốc đẹp quá nên em thích

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn